"Cuộc chiến" giữa người dùng Note 7 và Samsung vẫn chưa có hồi kết 32

1737
04-04-2017 08:10:38
Ảnh minh họaTrong những tháng qua, Samsung đã dùng đủ mọi cách để có thể thu hồi các mẫu điện thoại Galaxy Note 7 trên thị trường. Tuy nhiên, dù cho có hoàn tiền 100% hay kèm khuyến mãi hấp dẫn,... thì số ít người dùng vẫn kiên quyết không đổi trả Note 7.Trong nỗ lực quyết thu hồi 100% điện...

Ảnh minh họa

Trong những tháng qua, Samsung đã dùng đủ mọi cách để có thể thu hồi các mẫu điện thoại Galaxy Note 7 trên thị trường. Tuy nhiên, dù cho có hoàn tiền 100% hay kèm khuyến mãi hấp dẫn,... thì số ít người dùng vẫn kiên quyết không đổi trả Note 7.

Trong nỗ lực quyết thu hồi 100% điện thoại Galaxy Note 7 trên thị trường, Samsung đã cứng rắn hơn khi tung ra các bản cập nhật phần mềm để vô hiệu hóa hầu hết các chức năng trên 'siêu phẩm yểu mệnh' này.

Cụ thể hơn, trong trường hợp này Galaxy Note 7 sẽ không thực hiện được cuộc gọi, truy cập dữ liệu di động hoặc gửi tin nhắn SMS. Thậm chí, bản cập nhật mới đã chặn hoàn toàn khả năng sạc pin của máy, thay vì còn được ưu ái sạc đến 60% như ở bản cập nhật trước đó.

Được biết, hiện tại chỉ còn khoảng 3% máy Galaxy Note 7 là chưa được thu hồi (ước tính gần 92.000 máy) trong tổng số hơn 3,06 triệu máy được bán ra. Nhưng nhiều khả năng, Samsung sẽ không thể thu hồi được tất cả các model này từ tay người dùng.

Theo chia sẻ của các thành viên trên nhiều diễn đàn công nghệ, họ thích mê Galaxy Note 7 đến nổi bằng mọi cách phải giữ lại xài cho bằng được hoặc cất làm kỷ niệm. Bên cạnh đó, họ còn rỉ tai nhau cách thức 'qua mặt' Samsung.

'Có bạn nào còn đang sử dụng Note 7 hay không? Hoặc là hoàn trả để lấy lại tiền hoặc là đừng update nha,' thành viên Sonlazio, trên diễn đàn công nghệ Tinhte chia sẻ.

Thành viên Nguyenmanh287 nuối tiếc chia sẻ: 'Tiếc cho 1 siêu phẩm. Trước nhỡ tay cập nhật nên nó giới hạn 15% pin, đành ngậm ngùi cho em (ý nói Note 7) ra đi.' Thấy vậy, Sonlazio đã phản hồi: 'Cài rom khác, bạn hiền quá hahaha. Đã quyết giữ thì phải cố tới cùng chứ.'

'Bớt giỡn, nổ chết người đó...' nhưng sao không ai muốn trả?

Nhìn chung, Galaxy Note 7 được lòng hầu hết người dùng nhờ thiết kế rất đẹp cùng với đó là việc được bổ sung những tính năng mới mà người dùng Galaxy Note 5 hằng mong ước.

'Mới hôm qua ngồi uống cà phê thấy ông kia cầm em nó. Thật không thể tin được nó vẫn đẹp kinh khủng. Nhìn vào là không cưỡng lại được, cứ nhìn mãi thôi,' thành viên viên bobdylan510 chia sẻ về Galaxy Note 7.

Chỉ tính riêng tâm lý sử dụng đồ công nghệ, điện tử, máy móc tại Việt Nam, người dùng đa phần đều muốn xài cho đến khi nào thiết bị đó bị hư hỏng nặng và cũng chẳng quan tâm đến nó có quá date hay không.

Bởi thế, việc thu hồi một chiếc smartphone gần như hoàn hảo như Galaxy Note 7 đã khiến nhiều người tiếc nuối và khó chấp nhận được, nên không ít người đã giữ lại xài và cố gắng nghĩ theo hướng tích cực nhất: Từ khi mua về thấy không phát sinh lỗi gì, chắc xài không sao. Biết đâu, số mình hên mua ngay máy không bị lỗi,...

Chưa kể, có nhiều trường hợp người dùng còn nảy sinh ra ý định cất giữ Galaxy Note 7 đến một thời điểm nào đó, rồi bán cho dân sưu tầm đồ cổ để kiếm lời.

Lấy ví dụ về chiếc iPhone 2G của Apple, tuy bán ra hồi năm 2007 và đã ngưng sản xuất từ lâu, nhưng hiện giá bán của model này cao hơn gấp nhiều lần so với iPhone 7, có thời điểm còn đấu giá hơn 500 triệu đồng.

Nhận thấy vẫn còn nhiều khách hàng sử dụng Galaxy Note 7, nên nhà mạng Verizon của Mỹ đã từ chối hợp tác với Samsung trong việc phát hành bản cập nhật đã nói phía trên.

Verizon nhận định, việc này sẽ gây rắc rối cho những người dùng Note 7 không có sẵn máy khác để thay thế, có thể cản trở họ liên lạc với gia đình hoặc trong các trường hợp khẩn cấp.

Cảm thấy CƯƠNG không được, Samsung chuyển sang NHU

Trong một diễn biến mới nhất, Samsung Electronics cho biết họ sẽ bán Galaxy Note 7 dưới hình thức tân trang (refurbished) hoặc cho thuê dùng tại nơi phù hợp.

Tuy nhiên, quyết định trên của Samsung cũng cần phải được chính quyền địa phương và các nhà mạng chấp thuận. Họ có thể bán trở lại những chiếc Galaxy Note 7 tân trang.

Ngoài ra, việc xác định nhu cầu của khách hàng tại các thị trường trọng điểm trước khi bán ra cũng rất quan trọng. Bởi nhiều người đã mất lòng tin vào Galaxy Note 7 và khoảng thời gian này họ đang chuyển sự quan tâm đến sự kiện ra mắt 'siêu phẩm' Galaxy S8 với nhiều nâng cấp đáng kể.

Đặt trường hợp Galaxy Note 7 tân trang được bán ra, liệu 3% máy Galaxy Note 7 'mới cóng' trước đó sẽ được thu hồi trọn vẹn? Vì thiết nghĩ không còn lý do gì để người dùng phải giữ lại chiếc máy có khả năng phát nổ bất cứ lúc nào, mà không mua phiên bản tân trang an toàn hơn.

Nếu bạn đang còn giữ Galaxy Note 7 (đợt máy lỗi pin), thì sẽ xử trí như thế nào? Đem máy đổi trả cho Samsung và mua phiên bản tân trang (nếu có bán), hay vẫn khư khư quyết định ban đầu là giữ làm kỷ niệm?

TGDĐ

Tin tức liên quan

 0906 84 85 85