Tòa án Bắc Kinh: Apple không copy thiết kế điện thoại Trung Quốc

1349
30-03-2017 08:14:26
Đây có thể là tin rất vui cho nhà Táo đầu năm 2017 này, theo đó tòa án Bắc Kinh cuối cùng cũng đã bác bỏ đơn kiện trước đây cho rằng Apple sao chép thiết kế điện thoại từ công ty Trung Quốc.Nếu bạn còn nhớ thì năm ngoái, Văn phòng sở hữu trí tuệ Bắc Kinh đã đứng về phía nguyên đơn - Shenzen...

Đây có thể là tin rất vui cho nhà Táo đầu năm 2017 này, theo đó tòa án Bắc Kinh cuối cùng cũng đã bác bỏ đơn kiện trước đây cho rằng Apple sao chép thiết kế điện thoại từ công ty Trung Quốc.

Nếu bạn còn nhớ thì năm ngoái, Văn phòng sở hữu trí tuệ Bắc Kinh đã đứng về phía nguyên đơn - Shenzen Baili, công ty kiện Apple năm 2014 vì vi phạm bản quyền. Theo đó, công ty này kiện iPhone 6 đã vi phạm thiết kế điện thoại 100C của mình với các góc tròn và cạnh cong. Sau đó, Apple phải ngừng bán iPhone 6 cũng như 6s tại Trung Quốc trong khi chờ kết luận cuối cùng.

May mắn cho Apple là luật pháp đã đứng về phía hãng, tòa án Bắc Kinh mới đây đã xác nhận iPhone 6 có đủ các chi tiết để phân biệt với 100C và người tiêu dùng không dễ bị nhầm lẫn bởi 2 chiếc smartphone này. Tòa án Bắc Kinh cũng cho biết thêm là không đủ cơ sở pháp lý cho đơn kiện này.

Quyết định này có thể là cú sốc đối với Shenzen Baili và công ty mẹ Digione, đây được xem như những “công ty ma” bởi họ ít khi có những hoạt động sản xuất.

Mặc dù Apple đã giành chiến thắng nhưng hãng vẫn bị buộc tội trong các phán xét khác bao gồm các bằng sáng chế đối với trợ lý ảo Siri và thậm chí là nhãn hiệu iPhone.

Với sự gia tăng ngày càng mạnh của các công ty Trung Quốc thì Apple chắc chắn sẽ còn nhiều việc phải làm đối với thị trường đông dân nhất thế giới này.

TGDĐ

Tin tức liên quan

 0906 84 85 85